LỚP BẾP NHẬT

Tên nghề đào tạo:

– Bếp Nhật căn bản

Trình độ đào tạo:

– Ngắn hạn

Đối tượng tuyển sinh:

– Nam/Nữ tuổi từ 15 trở lên.

– Có trình độ văn hóa THCS hoặc tương đương.

– Có đủ sức khỏe để học tập.

Thời gian học:

– 3 tháng

Chứng nhận sau khi tốt nghiệp:

– Chứng nhận hoàn thành khóa học

  Kiến thức:
  • Cung cấp cho học viên những kiến thức nền tảng và ẩm thực, học viên hiểu rõ cơ cấu nhân sự nhà bếp, hiểu được cách ăn uống vùng miền và văn hóa ẩm thực các nước. Những kiến thức về kỹ thuật chế biến thực phẩm, cách chọn lựa thực phẩm, các nguyên vật liệu cũng như cách tồn trữ thực phẩm.
  Kỹ năng:
  • Có khả năng chế biến trên 50 món ăn Nhật, và khả năng làm việc đội nhóm trong các hệ thống nhà hàng, khách sạn.
  Thái độ:
  • Yêu nghề, có ý thức cộng đồng và tác phong làm việc của một công dân sống trong xã hội công nghiệp.
  • Luôn có ý thức học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ đáp ứng nhu cầu của công việc.
Năng lực tự chủ và trách nhiệm:
  • Biết được yêu cầu, tiêu chuẩn, kết quả đối với công việc làm bếp.
  • Có khả năng tổ chức, thực hiện các nhiệm vụ của nhân viên làm bếp và chịu trách nhiệm đối với kết quả công việc và sản phẩm của mình.
Cơ hội việc làm:

– Sau khi tốt nghiệp người học có đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính…, hoặc các vị trí khác trong nhà bếp tùy theo khả năng và yêu cầu của công việc cụ thể.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

Văn hóa ẩm thực Nhật bản
Phân loại nhà hàng Nhật
Nguyên vật liệu
An toàn vệ sinh thực phẩm
Nguyên lý chế biến món ăn
Tổ chức nhân sự
An toàn lao động
Thực hành các món “khai vị” Nhật (10 món)

–         Salad khoai tây nghiền

–         Salad tôm sauce mè

–         Salad thịt xào kim chi

–         …………….

Thực hành các món “chính” Nhật (30 món)

–         Sushi cuộn các loại: Sushi cuộn lớn, vừa, nhỏ, …

–         Sushi cơm vắt các loại: cá hồi nướng, tôm, trứng cuộn, cá ngừ mayonnaisse..

–         Giấm sushi

–         Gừng muối BENISHOGA

–         Bánh xèo Nhật (OKONOMIYAKI)

–         Bánh khọt Nhật (TAKOYAKI)

–         Mi xào YAKI SOBA / YAKIUDON

–         Sủi cảo áp chảo YAKIGYOZA

–         Đậu hủ MABO DOFU

–         Cơm chiên Nhật (GOMOKU CHAHAN)

–         …………….

Thực hành các món “tráng miệng” Nhật (10 món)

–         Bánh Tuyết

–         Bánh Doremon

–         Bánh nếp đậu

–         …………….

PHƯƠNG PHÁP VÀ NỘI DUNG ĐÁNH GIÁ:
  • Tham gia ít nhất 20% thời gian học lý thuyết, 80% giờ thực hành theo quy định của môn học;
  • Tham gia đầy đủ các bài kiểm tra lý thuyết và các bài thực hành.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *