LỚP BẾP VIỆT NAM

Tên nghề đào tạo:

– Bếp việt nam

Trình độ đào tạo:

– Ngắn hạn

Đối tượng tuyển sinh:

– Nam/Nữ tuổi từ 15 trở lên.

– Có trình độ văn hóa THCS hoặc tương đương.

– Có đủ sức khỏe để học tập.

Thời gian học:

– 3 tháng

Chứng nhận tốt nghiệp:

– Chứng nhận hoàn thành khóa học

Kiến thức:
  • Cung cấp cho học viên những kiến thức nền tảng và ẩm thực, học viên hiểu rõ cơ cấu nhân sự nhà bếp, hiểu được cách ăn uống vùng miền và văn hóa ẩm thực các nước. Những kiến thức về kỹ thuật chế biến thực phẩm, cách chọn lựa thực phẩm, các nguyên vật liệu cũng như cách tồn trữ thực phẩm.
Thái độ:
  • Yêu nghề, có ý thức cộng đồng và tác phong làm việc của một công dân sống trong xã hội công nghiệp.
  • Luôn có ý thức học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ đáp ứng nhu cầu của công việc.
Năng lực tự chủ và trách nhiệm:
  • Biết được yêu cầu, tiêu chuẩn, kết quả đối với công việc làm bếp.
  • Có khả năng tổ chức, thực hiện các nhiệm vụ của nhân viên làm bếp và chịu trách nhiệm đối với kết quả công việc và sản phẩm của mình.
Cơ hội việc làm:

– Sau khi tốt nghiệp người học có đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm  đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính…, hoặc các vị trí khác trong nhà bếp tùy theo khả năng và yêu cầu của công việc cụ thể.

Chương trình học:

Văn hóa ẩm thực Việt Nam
Phân loại nhà hàng
Nguyên vật liệu
An toàn vệ sinh thực phẩm
Nguyên lý chế biến món ăn
Tổ chức nhân sự
An toàn lao động
Tính giá – khẩu phần món ăn
Thiết kế thực đơn
Thực hành các món ăn Miền Bắc
Thực hành các món ăn Miền Nam
Thực hành các món ăn Miền Trung
Thực hành các món ăn vùng Tây Bắc
Thực hành các món ăn đãi tiệc
Súp – Soup
–         Dùng gà hạt sen – Braised Chicken & Lotus Seeds in Soup.
–         Phở Việt Nam (Bò – Gà) – Vietnamese Noodles in Soup.
–         Bún bò Huế – Spicy Pork Shank & Beef with noodles in soup.
–         Mì Quảng – Noodle in Soup” Quang Nam style”.
  Khai Vị – Appetizers
–         Gỏi cá chẻm – Raw fish salad
–         Chả giò tôm thịt – Vietnamese spring Rolls with pork & shrimp.
–         Ốc nhồi lá gừng – Steamed Stuffed Nails with ginger leaves.
–         Chạo tôm – Shrimp paste on sugar cane.
–         Bánh khoái – “HUE” pan cake with shrimp and beef…
–         Bánh bột lọc chả Huế – Transparent cake with shrimp & pork.
–         Bánh ướt thịt nướng – Vietnamese rice crepe with grilled pork.
–         Chả cá thì là – Fish cake with dills
–         Cánh gà chiên nước mắm – Fried chicken wings with fish sauce.
–         Mực nướng sa tế – Grilled Squids satay.
–         Bò bảy món – Beef seven ways
–         Tôm chiên bách hoa – Fried fritter shrimps with minced pork.
–         Lươn xào lăn nước cốt dừa – Stir-fried eel in coconut milk
–         Bò nướng lá lốp – Grilled beef with spicy leaves.
Món Chính – Main Course
–         Các món rau cải xào đặc biệt – Sauteed vegetables.
–         Cá lóc quay – Roasted river pike fish
–         Gà nướng chao – Grilled chicken with red bean curd
–         Cánh gà rút xương nhồi thịt – Chicken boneless stuff with minced pork
–         Gà quay xôi chiên phồng – Roasted chicken with sticky rice ball
–         Cơm trái thơm, Cơm sen – Pineapple rice, Lotus rice
–         Cơm âm phủ (Hương Giang) – Steamed rice with assorted meat.
–         Canh và lẩu các loại – Assorted soup & hot pot
–         Chè và bánh ngọt các loại – Vietnamese sweets


PHƯƠNG PHÁP VÀ NỘI DUNG ĐÁNH GIÁ:

  • Tham gia ít nhất 20% thời gian học lý thuyết, 80% giờ thực hành theo quy định của môn học;
  • Tham gia đầy đủ các bài kiểm tra lý thuyết và các bài thực hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *