LỚP PHA CHẾ RƯỢU

Tên nghề đào tạo:

– Pha chế rượu

Bậc, Trình độ đào tạo:

– Sơ cấp Bậc 1

Đối tượng chiêu sinh:

– Nam/Nữ tuổi từ 15 trở lên.

– Có đủ sức khỏe để học tập

Thời gian đào tạo:                     

– 03 tháng

Chứng chỉ sau khi tốt nghiệp:

– Chứng chỉ Sơ cấp.

Kiến thức:
  • Trình bày được các yêu cầu, tiêu chuẩn đối với nhân viên pha chế thức uống
  • Nhận biết và trình bày được các kiến thức cơ bản và kỹ năng pha chế, phục vụ các loại thức uống phục vụ trong nhà hàng và tại các quầy Bar
  • Mô tả được các quy trình nghiệp vụ cơ bản của nhân viên pha chế thức uống

Kỹ năng:
  • Có kỹ năng pha chế 80 loại thức uống cơ bản và cách phục vụ tại quầy Bar
  • Tổ chức kiểm soát quầy Bar, sử dụng thành thạo dụng cụ, trang thiết bị quầy Bar.
Thái độ:
  • Yêu nghề, có ý thức cộng đồng và tác phong làm việc của một công dân sống trong xã hội công nghiệp.
  • Luôn có ý thức học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ đáp ứng nhu cầu công việc.
Năng lực tự chủ và trách nhiệm:
  • Có khả năng tiếp nhận, ghi chép và chuyển thông tin theo yêu cầu của nghề pha chế thức uống (Bartender) trong các nhà hàng, khách sạn
  • Biết được yêu cầu, tiêu chuẩn, kết quả đối với công việc Bartender và các công việc liên quan
  • Có khả năng tổ chức, thực hiện các nhiệm vụ của nghề Bartender và chịu trách nhiệm đối với kết quả công việc và sản phẩm của mình.
Cơ hội việc làm:
  • Sau khi học xong người học có thể làm việc tại nhà hàng, khách sạn từ 3 đến 5 sao.
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

Những kiến thức căn bản về thức uống

·     Thức uống không cồn

·     Nhóm rượu vang, Champagne

·     Nhóm rượu mạnh

·     Nhóm rượu mùi

·     Nhóm bia

Các thuật ngữ – các câu thông dụng trong quầy bar

·       Giao tiếp

·       Nguyên tắc bán hàng

Trang thiết bị làm việc -đơn vị do lường

·       Nguyên tắc vận hành

·       Vệ sinh

·       Bảo trì

·       Vận dụng

Các dụng cụ phục vụ khách

·       Cấu tạo

·       Quy cách

·       Bảo quản

Nghệ thuật pha chế cocktail – Nghệ thuật trang trí

·       Định nghĩa

·       Các phương pháp pha chế

·       Các nguyên tắc trang trí

·       Kiểm tra thành phẩm

An toàn lao động – phòng chóng cháy nổ điện giựt

·       Sự nguy hiểm khi sử dụng các thiết bị, dụng cụ không an toàn

·       Các sự cố mất an toàn thường gặp

·       Nguyên tắc khắc phục và giải quyết sự cố

Nhà hàng – khách sạn trong du lịch

·     Tổ chức nhân sự nhà hàng – Bar

·     Chức năng nhiệm vụ của nhân viên pha chế

·     Tiêu chuẩn phục vụ

·     Tiêu chuẩn vệ sinh cá nhân

Tổn trữ – bảo quản – kiểm kê

·       Mục đích

·       Thành quả

·       Nguyên tắc kiểm kê

Xử lý dụng cụ phục vụ khách và kỹ năng biểu diễn
 PHƯƠNG PHÁP VÀ NỘI DUNG ĐÁNH GIÁ:
  • Tham gia ít nhất 20% thời gian học lý thuyết, 80% giờ thực hành theo quy định của môn học;
  • Tham gia đầy đủ các bài kiểm tra lý thuyết và các bài thực hành.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *